Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 7-9

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 7-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 7-9 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TPHCM luôn đóng vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, TP cũng là nơi được xem là “đất lành” thu hút người dân nói chung và giới đầu tư nói riêng. Tuy nhiên từ thực tiễn đó cũng phát sinh rất nhiều áp lực trong quá trình phát triển của TP, từ hạ tầng kỹ thuật đến hạ tầng xã hội… Trong bối cảnh đó, bên cạnh những quy định chung của Trung ương, những người lãnh đạo TP luôn trăn trở tìm kiếm những giải pháp đột phá để TPHCM phát triển xứng tầm, bền vững. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ vài tháng gần đây, trên thị trường xuất hiện hình thức đầu tư tài chính đa cấp qua mạng sau nhiều năm vắng bóng. Trong đó có mô hình mới du nhập vào Việt Nam núp bóng dự án thu thập dữ liệu lớn (Big Data) của Saivian. Mặc dù Saivian giới thiệu hoạt động rất chuyên nghiệp, nhưng nhiều người tham gia vào công ty này đang vi phạm pháp luật mà không hay biết.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Là doanh nghiệp chủ chốt trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Tổng CTCP Phong Phú (PPH) được xem sẽ mang lại làn gió mới cho nhóm cổ phiếu dệt may. Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng của giới đầu tư, PPH đã giảm mạnh ngay trong phiên chào sàn và hiện đang giao dịch ở mức giá tương đối thấp so với nhóm cổ phiếu dệt may.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Thế giới đang trong tình trạng căng thẳng, bất an khi dõi về cuộc đối đầu đang diễn ra giữa Triều Tiên-Hoa Kỳ và các nước đồng minh. Phớt lờ cấm vận và những cảnh báo, Triều Tiên vẫn thử tên lửa có mức độ công phá cao, tiếp tục đe dọa an ninh một số nước. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thì tiếp tục đáp trả mạnh miệng: “Họ sẽ hứng chịu lửa và cơn giận dữ mà thế giới chưa từng được thấy”. Nguy cơ xảy ra chiến tranh? Điều này chưa thật sự rõ ràng đến thời điểm này. Tuy vậy, giới phân tích cho rằng cách phản ứng và đáp trả của hai bên không giúp hạ nhiệt tình hình, ngược lại còn gây căng thẳng hơn. Giới chuyên gia nhận định chính sách đối ngoại dưới thời Tổng thống D. Trump ở Đông Á, Trung Đông và các điểm nóng khác đến nay vẫn không rõ ràng, thiếu hiệu quả.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.