Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 7-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-6.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 7-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: ĐTTC số ra ngày 4-6 có bài viết: “Kỳ vọng đề án xử lý nợ xấu” phản ánh việc Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước xây dựng đề án thành lập công ty mua bán nợ xấu. Sau khi bài viết đăng tải, Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các chuyên gia về việc nên hay không nên thành lập công ty này? Liệu công ty này có cứu được doanh nghiệp? ĐTTC đăng tải bài phân tích của TS. Lê Đạt Chí, về vấn đề này.

> Thành lập công ty mua bán nợ xấu thuộc NHNN: Cứu ai, ai cứu?

> Cẩn trọng thành lập công ty mua bán nợ

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong bối cảnh nền kinh tế đang loay hoay vượt khó, ngành ngân hàng vẫn là “điểm sáng” khi tốc độ tăng trưởng lợi nhuận toàn hệ thống năm 2011 đạt đến 67%, tiền lương tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng thương mại dù có lợi nhuận nhưng cổ đông nhận cổ tức rất ít, thậm chí không được đồng nào.

> Cổ đông “méo mặt” vì tái cấu trúc

> Tỷ giá tăng là diễn biến bình thường

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những dự báo khó khăn năm 2012 đã phần náo được phản ánh qua kết quả kinh doanh bết bát của một số doanh nghiệp trong quý I. Nếu không có sự đột biến, khả năng phá sản những doanh nghiệp này chỉ còn đếm từng ngày.

> Những doanh nghiệp đang lâm nguy

> SMC liên doanh mới, vị thế mới

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thế giới, nhờ đó các nước phân bổ lại hợp lý từ tài nguyên, hàng hóa, tiền tệ đến con người và khoa học, kỹ thuật. Đi cùng xu hướng này, nhiều tổ chức/định chế và hiệp định liên tục ra đời để cổ vũ tự do hóa thương mại như WTO, các vòng đàm phán Doha, FTA... Tuy nhiên, theo sau cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế toàn cầu, xu hướng bảo hộ mậu dịch ngày một leo thang.

> Leo thang bảo hộ mậu dịch (kỳ 1): Cá mè một lứa

> Các ngân hàng bị ép mua nợ

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.