Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 6-9

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 6-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 6-9 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ông bà ta hay nói: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, nhằm chỉ những điều kiện cần thiết để thành công trong quản trị một quốc gia, hay điều kiện thuận lợi để làm một việc gì đó quan trọng, to lớn thành công. Trong buôn bán, kinh doanh, dân gian thường nói: “Buôn may, bán đắt”, hoặc “Làm ăn gặp thời”, để chỉ việc mua bán, kinh doanh của một cá nhân, một tổ chức hay doanh nghiệp với rất nhiều thuận lợi, tốt đẹp, kết quả kinh doanh phát đạt. Vậy ta phải làm gì?
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Gần đây, các công ty tài chính, các ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng liên tục mời chào khách hàng mở thẻ tín dụng, với thủ tục nhanh gọn kèm theo nhiều ưu đãi, nhằm khai thác dư địa của thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, khi sử dụng chủ thẻ cần phải chú ý để tránh rơi vào cảnh nợ chồng nợ.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: ĐTTC số ra ngày 2-7 có bài viết “YEG - Có dấu hiệu giao dịch nội gián?”, phản ánh về thương vụ chuyển nhượng 7,82 triệu cổ phần giữa CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG) và VinaCapital Venture Investment Ltd (DFJ). Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã công bố quyết định xử phạt về thương vụ mua bán chui cổ phần này.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Nhu cầu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ tại TPHCM đang rất lớn. Để giải quyết thực trạng này, thành phố xác định trước hết phải có nhiều căn hộ cho thuê giá rẻ, có đủ các tiện ích cơ bản và an toàn. Đây được xem là nhiệm vụ chính trị của thành phố, có tính nhân văn và có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh chính trị.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng chỉ số GDP

Thận trọng chỉ số GDP

(ĐTTCO)-Đầu năm 2021 dịch Covid-19 lại một lần nữa bùng phát trở lại, Chính phủ và người dân lại một lần nữa vừa đối phó với dịch bệnh, vừa lo nền kinh tế trở lại nhịp điệu của nó. Vì thế, vấn đề cần đặt ra lúc này là tính toán các chỉ số hưởng lợi từ nền kinh tế mang lại, tránh những rủi ro có thể xảy ra.