Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 6-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-9.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 6-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Báo cáo kinh tế vĩ mô năm 2012 với tiêu đề: Từ bất ổn vĩ mô đến con đường tái cơ cấu” do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì cùng sự tài trợ của chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam vừa phát hành. Báo cáo đã nhìn trực diện toàn cảnh nền kinh tế Việt Nam với các mặt tiến bộ đạt được và các yếu kém, nguy cơ… nếu không xử lý triệt để.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đã chính thức bàn giao cho Ngân hàng Nhà nước độc quyền quản lý thương hiệu và hạn ngạch sản xuất vàng miếng SJC. Tuy nhiên, tình trạng chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn ngày càng giãn ra, từ 2,4 triệu đồng/lượng vào cuối tháng 8 đến nay lên đến 3 triệu đồng/lượng. Phải chăng “đơn thuốc” độc quyền Ngân hàng Nhà nước phân phối vẫn chưa đủ liều cho thị trường vàng?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Thời gian gần đây giá vàng biến động phức tạp với biên độ lớn, giá USD cũng có vài sóng nhỏ dù ngắn ngày, trong khi đó lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài ở một số ngân hàng thương mại có dấu hiệu tăng trở lại. Vậy từ nay đến cuối năm, những kênh đầu tư chủ đạo của nền kinh tế sẽ theo xu hướng nào?

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Nhà nước đã có những chính sách khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào lĩnh vực y tế. Nhưng cho đến nay bệnh viện tư nhân trong nước và bệnh viện vốn đầu tư nước ngoài mới có 137/1.063 bệnh viện trên cả nước, còn đang rất thiếu các dự án đầu tư vào lĩnh vực hóa dược.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.