Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 5-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 5-4.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 5-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những năm gần đây hàng loạt ngân hàng thương mại tiến hành thay đổi tên, logo và hệ thống nhận diện thương hiệu. Cuộc chạy đua hao tiền tốn của này của các ngân hàng thương mại nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển, khẳng định thương hiệu và vị thế trên thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, không phải sự “thay áo” nào cũng hiệu quả, để lại ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và nhà đầu tư.

> Canh tân thương hiệu ngân hàng: Yêu cầu khách quan và tính hiệu quả

> Sự khác biệt bên trong

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Cao Sỹ Kiêm, thành viên Hội đồng độc lập DongABank, giảm lãi suất theo lộ trình Ngân hàng Nhà nước đề ra sẽ kích thích tăng trưởng, giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí và phục hồi sản xuất. Tuy nhiên, để giải quyết bài toán tăng trưởng kinh tế nói chung và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn không thể chỉ trông chờ vào chính sách tiền tệ mà phải áp dụng tổng thể nhiều giải pháp kinh tế.

> Không chỉ kỳ vọng chính sách tiền tệ

> “Ông lớn” huy động vốn ngoại tệ

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Một số người có thể sửng sốt trước thông tin về khả năng giải thể của CTCP Cáp Sài Gòn xuất hiện trong tuần qua. Nhưng thực tế, đối với nhiều người, kịch bản này phải diễn ra sớm hơn chứ không phải đợi đến lúc này. Nguyên nhân nằm ở đâu?

> CSG- Cái chết được báo trước

> Mùa ĐHCĐ: Giá trị của sự ổn định

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tại buổi tọa đàm “Đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” do Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức tại TPHCM vừa qua, nhiều ý kiến về vấn đề sở hữu đất đai được bàn luận sôi nổi.

> Đa dạng hóa hình thức sở hữu đất đai

> Nhiều dự án lấn chiếm kênh, rạch

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.