Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 4-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 4-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 4-1 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau khi Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng có hiệu lực, các ngân hàng thương mại đã đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua việc thu hồi và bán tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, công việc này gặp không ít khó khăn vì phần lớn tài sản đảm bảo khó bán. Do vậy, với lượng hàng hóa dồi dào như hiện nay, nếu có thêm thị trường mua bán nợ và cho phép nhiều nhà đầu tư tham gia mới giải quyết được đầu ra nợ xấu.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau nửa năm tái cơ cấu hoạt động, Sacombank bước đầu đạt được các kết quả khả quan: tổng tài sản ước tính tăng 9,5%, vốn điều lệ đạt hơn 18.800 tỷ đồng - thuộc nhóm các ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam. Điều đáng nói, Sacombank đã hoàn tất xây dựng và áp dụng mô hình quản trị điều hành mới, phù hợp với giai đoạn phát triển tiếp theo. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có năm giao dịch bùng nổ trong năm 2017 cả về điểm số lẫn thanh khoản. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô không ngừng được cải thiện, thị trường chứng khoán được dự báo sẽ thăng hoa trong năm 2018 với các kỷ lục tiếp tục bị phá vỡ.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tháng 6-2017, TS. Harry Dent, Đại học Harvard, Hoa Kỳ đã xuất bản cuốn sách mang tên “Thương vụ để đời”, cảnh báo về những ngòi nổ cho một cuộc đại suy thoái 2017-2019 và có thể kéo dài đến 2023. Đó là bong bóng bất động sản tại Trung Quốc, cuộc khủng hoảng ngân hàng ở châu Âu và sự sụp đổ của giá dầu mỏ trên phạm vi toàn cầu.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.