Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 3-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 3-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 3-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường cát xây dựng ở khu vực Đông Nam bộ đang tăng giá ở mức cao do thiếu nguồn cung sau các quy định siết chặt việc khai thác, nạo vét cát trên các tuyến sông. Chưa bao giờ tình trạng khan hiếm nguồn cung cát lại ảnh hưởng nặng nề đến việc xây dựng công trình, nhà cửa như vậy.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngày 30-6-2017, NHTMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2016-2017Bầu HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021, với nhiệm vụ trọng yếu thực hiện Đề án tái cơ cấu Sacombank theo các định hướng đã được NHNN phê duyệt: Tái cấu trúc bộ máy và nhân sự; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh; quyết liệt xử lý và thu hồi nợ xấu; cải cách quy trình kinh doanh đảm bảo an toàn, phát triển bền vững… Ông Dương Công Minh được bầu làm Chủ tịch HĐQT. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) bất ngờ công bố lãi lớn trong quý II khiến cổ đông hết sức ngỡ ngàng, bởi tập đoàn này vẫn đang trong tình trạng thua lỗ nặng. Tuy nhiên, giới đầu tư cho rằng lợi nhuận thật sự của HAG thấp hơn rất nhiều nếu không có những “xảo thuật” trong việc lập báo cáo tài chính. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thời gian qua, hàng loạt dự án chống ngập được triển khai tại TPHCM. Hàng loạt dự án chống ngập khủng cùng với những giải pháp chống ngập “công nghệ mới” đang được triển khai, kỳ vọng sẽ giải quyết căn cơ tình trạng ngập trong thời gian tới. Tuy nhiên, ngay trong những ngày đầu mùa mưa tình trạng ngập nặng trên nhiều tuyến đường vẫn tiếp diễn.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để đoàn tàu không dừng lại

Để đoàn tàu không dừng lại

(ĐTTCO)-Thu ngân sách năm 2020 của TPHCM đạt 371.000 tỷ đồng, nghĩa là bình quân một ngày TP thu được hơn 1.000 tỷ đồng. Sang năm 2021, Trung ương giao chỉ tiêu cho chính quyền TP phải đảm bảo mức thu một ngày khoảng 1.500 tỷ đồng. Những con số này phần nào phản ánh thước đo đơn giản để thấy, nếu một ngày kinh tế TP phải dừng thì tổn thất lớn đến mức nào, đó là chưa kể những phí tổn tiềm ẩn khác mà cả xã hội và nền kinh tế phải gánh chịu.