Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 3-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành hôm nay ngày 3-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 3-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Năm 2018, ngành du lịch được nhìn nhận đang phát triển dựa trên nền tảng mới với nhiều thuận lợi. Các động lực tạo đà cho sự phát triển từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành vẫn đang tiếp tục hình thành và phát triển tích cực. Hình ảnh du lịch Việt Nam đổi mới, hấp dẫn, chất lượng đã được biết đến rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, để duy trì đà tăng trưởng - động lực giúp du lịch trở thành “con gà đẻ trứng vàng” - ngành du lịch phải cần có tầm nhìn dài hạn.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: LTS: Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ điều tra và lời khai nhận của các bị can, sắp tới Tòa án Nhân dân TPHCM sẽ xét xử vụ án Hứa Thị Phấn, nguyên Cố vấn cao cấp HĐQT, nguyên Cố vấn Hội đồng tín dụng Ngân hàng Đại Tín và 28 đồng phạm, về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là vụ án được nhiều người quan tâm, do số tiền thất thoát to lớn, gây hậu quả nặng nề, khó khắc phục. 
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tính đến thời điểm cuối năm 2017, giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên mỗi chứng chỉ quỹ của Quỹ đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED) đạt 16.142 đồng, tăng 47,5% so với cách đó 1 năm. Với kết quả này, BVFED trở thành quỹ mở cổ phiếu có kết quả hoạt động tốt nhất thị trường, nhưng vượt trên hết là niềm tin mà các quỹ nội tạo ra cho thị trường là rất tích cực. 
  *NHÌN RA THẾ GIỚI: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đã có cuộc gặp lịch sử hôm 27-4, với những cái bắt tay, cái ôm thân thiện, và cùng ký “Tuyên bố Bàn Môn Điếm về hòa bình, thịnh vượng và thống nhất của bán đảo Triều Tiên”. Cuộc gặp gỡ ở Bàn Môn Điếm, thắp lên hy vọng mới cho triển vọng hàn gắn 2 miền đất nước bị chia đôi suốt 73 năm qua. Bàn Môn Điếm (Panmunjom), hay Khu Bảo an hỗn hợp liên Triều (JSA), đã chứng kiến ít sự thay đổi trong suốt gần 3/4 thế kỷ qua. Người dân ở đây phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt được đặt ra từ 73 năm trước. Và những người lính vẫn liên tục túc trực canh chừng hơn 7 thập niên qua. 
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất