Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 3-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-11.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 3-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngành nông nghiệp nước ta có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, mô hình tăng trưởng nông nghiệp nhiều năm qua mới dừng ở việc sản xuất khối lượng nhiều và rẻ, giá trị thấp. Cùng với quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, ngành nông nghiệp cần xây dựng chiến lược phát triển mới, hướng tới nâng cao giá trị, phát triển bền vững.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-11:

> Tái cơ cấu nông nghiệp: Tạo cú hích trong thời kỳ mới

> Xuất khẩu gạo năm 2012: Cải cách để khẳng định vị thế

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cổ phiếu ngân hàng èo uột do ảnh hưởng chung của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường chuyển nhượng cổ phiếu ngành này vẫn âm thầm sôi động những tháng qua. Tại một số ngân hàng thương mại nhỏ đã thực sự “thay ngôi đổi chủ” ở thế bị động lẫn chủ động. Cần phải có những biện pháp để có được người quản trị ngân hàng tâm huyết, kinh nghiệm, đưa hệ thống tăng trưởng bền vững an toàn, tránh tạo ra những cú sốc trên thị trường tiền tệ.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-11:

> Sóng ngầm thay chủ ngân hàng

> Ngân hàng siết nợ cuối năm

> Vàng còn là "tải sản an toàn"?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB-mã chứng khoán MBB) đã niêm yết 730 triệu cổ phiếu tại sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 1-11 với mã MBB. Dù chào sàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán không thuận lợi, nhưng với các chỉ số tài chính cực tốt cộng với sự vượt trội về thanh khoản khi còn giao dịch trên OTC, MBB đã không làm thất vọng những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-11:

> MBB xứng danh cổ phiếu "vua"

> PVL - Bất bình thường

> Người chào mua chưa chắc thắng

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Ông Lương Văn Lý, Trưởng bộ phận thương mại - đầu tư Công ty luật TNHH Việt Long Thăng, chia sẻ Thái Lan hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bởi những chính sách khá thông thoáng. Trong khi môi trường đầu tư tại Việt Nam còn nhiều rào cản. Để có thể làm mình trở nên hấp dẫn hơn chúng ta có thể học tập kinh nghiệm từ những nước láng giềng như Thái Lan, Malaysia, Singapore…

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-11:

> Thiên tai ở Thái Lan: Cơ hội thu hút đầu tư cho Việt Nam?

> Gian lận xuất xứ hàng hóa

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.