Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 29-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 29-3.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 29-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam là nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất Đông Nam Á. Nếu năm 1986, tỷ lệ dân cư sống tại đô thị Việt Nam mới 19% (khoảng 11,8 triệu người) thì đến năm 2010 đã lên 30,5% (khoảng 26,3 triệu người). Áp lực dân số cùng hạ tầng đô thị không đồng bộ và phương thức quản lý không hợp lý đang khiến những đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM oằn mình trong thời kỳ quá độ.

> Phát triển "nóng" đô thị: Xé quy hoạch, vượt tầm quản lý

> Điều chỉnh quy luật tự nhiên

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Để đảm bảo kế hoạch lợi nhuận tăng 30-50% so với năm ngoái, trong mùa đại hội cổ đông năm nay nhiều ngân hàng thương mại đã trình đại hội kế hoạch phát triển kinh doanh vào nhiều mảng đầu tư, góp vốn dài hạn... Vấn đề đặt ra là liệu các mảng này có tiềm năng và an toàn khi năm nay dòng vốn tín dụng bị siết lại.

> Kỳ vọng mảng đầu tư

> Tín dụng tiếp tục sụt giảm

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Việc Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) bán thành công 137,5 triệu cổ phiếu cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cùng một số tổ chức khác sau khi đã thất bại trong việc chào bán cho cổ đông hiện hữu, cán bộ công nhân viên và đối tác chiến lược khiến thị trường không khỏi bất ngờ. Nhưng đằng sau sự thành công này, có không ít vấn đề đáng bàn.

> PVN rót vốn cho PVX: Hiệu quả đầu tư trái ngành?

> Mùa ĐHCĐ: Ngành thủy sản cùng chung nỗi lo

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Các tập đoàn kinh tế nhà nước là khu vực giữ vai trò chi phối trong rất nhiều lĩnh vực nên đóng vai trò quan trọng trong quỹ đạo cũng như định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam. Do vậy, tái cấu cơ cấu doanh nghiệp nhà nước là một trong những nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng của Việt Nam hiện nay.

> Xác định vai trò doanh nghiệp nhà nước

> Horeca: Kênh bán hàng tiềm năng

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất