Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 28-2

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 28-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 28-2 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những mục tiêu lớn đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước định hướng từ hơn 12 năm qua và kỳ vọng đạt được nhiều thay đổi. Nhưng trên thực tế cho đến nay đa phần người tiêu dùng vẫn chưa có nhiều hiểu biết về các phương thức thanh toán mới và vẫn giữ thói quen chi tiêu bằng tiền mặt. Phần lớn dân số Việt Nam ở nông thôn, số lượng người không có tài khoản tại ngân hàng còn rất lớn, và chưa được tiếp cận nhiều với các công nghệ thanh toán. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tăng vốn điều lệ là vấn đề được đề cập nhiều lần, các ngân hàng cũng đang tìm mọi cách để thực hiện, nhằm đáp ứng quy định về hệ số an toàn vốn tối thiểu (CAR) theo Basel II. Song đây vẫn là câu chuyện còn rất dài và khó đi đến hồi kết, bởi khó khăn trong hoạt động tăng vốn vẫn chưa thể giải quyết trong 1-2 năm tới.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Chuỗi tăng điểm ấn tượng sau Tết đã giúp VN Index tiếp cận mốc 1.000 điểm trong phiên giao dịch ngày 25-2. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui của những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tăng giá cùng VN Index, là nỗi buồn của nhiều nhà đầu tư khi cổ phiếu đang nắm giữ liên tục lao dốc.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Từ ngày Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền tại Mỹ, quan hệ  Mỹ-Ấn đã phát triển đáng kể. Tuy nhiên, thời gian gần đây căng thẳng thương mại giữa New Delhi và Washington đã leo thang, khi chiến lược “Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ” của Tổng thống Donald Trump xung đột với cuộc vận động “Sản xuất tại Ấn Độ” (Make in India) của Thủ tướng Narendra Modi.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.