Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 2-8

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 2-8

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 2-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường chứng khoán Việt Nam đã bước sang tuổi 13, nhưng sự lớn mạnh của thị trường vẫn chưa được như mong đợi. Vẫn còn đó nhiều gập ghềnh kìm hãm sự phát triển của thị trường. Việc tái cấu trúc nhằm nâng tầm thị trường chứng khoán phát triển bền vững là một nhiệm vụ cấp thiết bên cạnh hàng loạt động thái tái cấu trúc nền kinh tế, hệ thống ngân hàng đang được xây dựng và triển khai.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu phải công bố công khai nợ xấu và danh sách các NHTM yếu kém. Trước đó, Thông tư 35 của NHNN cũng đề cập đến vấn đề nợ xấu sẽ được công khai trên hệ thống các phương tiện truyền thông. Điều này cho thấy tính cấp bách của việc sửa đổi Quyết định 493 về phân loại nợ trong hoạt động NHTM.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khi UPCoM ra đời, đã có nhiều kỳ vọng về một sàn giao dịch thay thế cho OTC để thúc đẩy giao dịch những cổ phiếu chưa niêm yết nhưng đến nay vẫn chưa thành hiện thực.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cho đến nay, nhiều chuyên gia đồng ý rằng hoạt động đầu cơ và sự vô trách nhiệm của các nhà ngân hàng Phố Wall là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua. Không chỉ vậy, các ngân hàng lớn còn bị chỉ trích liên quan đến các hoạt động tội phạm như lừa đảo, rửa tiền và thậm chí tiếp tay cho mafia và khủng bố.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.