Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 27-12

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 27-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 27-12 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (NFSC) vừa đưa ra dự báo về kinh tế Việt Nam năm 2019. Đó là tăng trưởng kinh tế có thể đạt 7%, lạm phát tăng 3,6% (chỉ tiêu Quốc hội giao tương ứng 6,6-6,8% và 4%). Đây là dự báo khá lạc quan trong khi kinh tế thế giới 2019 rất khó đoán định. Trao đổi với ĐTTC, ông Trương Văn Phước, Quyền Chủ tịch NFSC, cho rằng có nhiều yếu tố thuận lợi để đạt được mục tiêu này trong năm 2019.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG Phát triển dịch vụ để chuyển đổi cơ cấu nguồn thu là xu hướng chung của ngành ngân hàng. Theo đó, các ngân hàng đã gặt hái được những kết quả tốt trong thời gian gần đây và hiện đang có xu hướng tăng tốc. Tuy nhiên, kết quả này chỉ thuộc về ngân hàng thương mại có quy mô lớn do có lợi thế thị phần.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sự giảm sút kinh doanh của những ông lớn như Hoa Sen (HSG), Nam Kim (NKG), thậm chí là Hòa Phát (HPG), như điểm báo cho sự sụt giảm mạnh của ngành thép Việt Nam. Bên cạnh đó, những biến động lớn của kinh tế thế giới trong năm qua đã tác động tiêu cực lên thị trường thép, khiến bức tranh ngành thép trong năm 2019 được dự báo vẫn không mấy sáng sủa.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Được gọi là “Tàu Vàng”, vì khi bị chìm trong một cơn bão vào tháng 9-1857, con tàu SS Central America đang mang trên mình tới 14 tấn vàng. Từ sau khi bị chìm, con tàu luôn là mục tiêu tìm kiếm của những nhóm săn kho báu trên khắp thế giới.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.