Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 26-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 26-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 26-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việt Nam hiện có 54 triệu lao động, trong đó gần 70% làm việc phi chính thức, lao động chân tay. Nếu duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 6%/năm, 20 năm nữa Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân đầu người gần bằng mức Malaysia đã đạt trong năm 2010, và hơn 10 năm nữa mới bằng Thái Lan. Vì thế, để Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình, tránh nguy cơ tụt hậu, giải pháp hàng đầu hiện nay là phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Ghi nhận từ báo cáo tài chính quý II của các ngân hàng thương mại, tăng trưởng tín dụng có xu hướng giảm so với năm ngoái. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến lợi nhuận của ngân hàng vì thu nhập lãi thuần vẫn tăng mạnh do các ngân hàng tiếp tục mở rộng cho vay cá nhân, cải thiện tốt thu nhập lãi cận biên (NIM) so với cuối năm 2017.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng CTCP Viglacera (VGC) đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do thị trường mảng kính xây dựng và gạch ốp lát không thuận lợi. Yếu tố hỗ trợ duy nhất của VGC là kế hoạch thoái vốn nhà nước cũng không thể giúp cho doanh nghiệp cải thiện được tình trạng khó khăn như hiện tại.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tại TPHCM đã có văn bản yêu cầu Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM, phục hồi điều tra vụ án chủ đầu tư chung cư Gia Phú (tọa lạc tại số 68 - 72 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) lừa đảo khách hàng.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất