Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 26-10

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 26-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 26-10 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự thay đổi không chỉ về chất mà còn về lượng, với quy mô vốn hóa ở mức tương đương các thị trường mới nổi trong khu vực. Đây chính là cơ sở để Việt Nam đẩy mạnh thu hút vốn, đặc biệt là dòng vốn ngoại trong thời gian tới để trở thành động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Số liệu tổng hợp của Bộ Kế hoạch - Đầu tư từ 12 bộ, cơ quan ngang bộ, 39 địa phương, 2 tập đoàn kinh tế, 9 tổng công ty nhà nước, cho thấy 72 dự án với tổng mức đầu tư lên tới 42.744 tỷ đồng có dấu hiệu đầu tư không hiệu quả. Tuy nhiên, đây mới chỉ là số liệu rà soát tại 250/800 doanh nghiệp nhà nước thực hiện báo cáo, chiếm 31,25% tổng số doanh nghiệp thuộc diện rà soát.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT). Dù đánh giá những mặt tích cực của các dự án BOT nhưng kết quả giám sát cũng chỉ ra nhiều bất cập, trong đó có vấn đề xác định phương án tài chính của dự án, nguồn vốn đầu tư và vị trí đặt trạm thu phí bất hợp lý.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa bế mạc, ra nghị quyết nêu rõ: Trong 5 năm qua Trung ương Đảng với hạt nhân lãnh đạo là Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đưa ra một loạt quan điểm mới, tư tưởng mới, chiến lược mới; ban hành nhiều phương châm chính sách quan trọng, thúc đẩy giải quyết nhiều vấn đề khó khăn còn tồn tại, thúc đẩy sự nghiệp của Đảng và Nhà nước biến đổi mang tính lịch sử. Đáng chú ý Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua Điều lệ Đảng, nhất trí xác lập “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”, cùng với chủ nghĩa-tư tưởng Mao Trạch Đông sẽ trở thành bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống lý luận, là kim chỉ nam hành động của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.