Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 24-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 24-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 24-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tính toán sai tổng mức đầu tư, dự án chậm tiến độ, chỉ định nhà đầu tư thiếu năng lực, thất thoát quỹ đất đối ứng là những lỗ hổng tồn tại trong nhiều dự án BT (xây dựng-chuyển giao) đã được phát hiện trong thời gian qua. Thực tế này đòi hỏi cần kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư của các dự án BT trong tất cả các khâu từ đề xuất, lập, thẩm định và phê duyệt dự án, đến đàm phán ký kết hợp đồng với các nhà đầu tư tư nhân.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% lên 12% từ năm 2019, và tiếp tục đề xuất phần chi trả lãi vay cho các khoản vay vốn vượt từ 4-12 lần vốn chủ sở hữu, tùy vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp sẽ không được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ để tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây là điều bất hợp lý, bởi sẽ tác động đến sức mua, kiềm hãm tăng trưởng GDP; tạo rào cản cho sự vươn lên của doanh nghiệp nếu muốn làm ăn lớn. Nếu như vậy sao có thể gọi là “tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp vươn ra biển lớn?”.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc doanh nghiệp đưa cổ phiếu giao dịch tại UPCoM trước rồi sau đó mới niêm yết tại HOSE hay HNX sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế, nhưng kèm theo đó cũng ẩn chứa những rủi ro.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, các ngân hàng ngày nay có thể kết nối toàn cầu, mang lại nhiều thuận tiện cho người sử dụng.  Tuy nhiên, cùng với đó là rủi ro trước các cuộc tấn công  trên mạng. Loại hình cướp nhà băng này không cần đến súng ống, ngồi một chỗ để rút tiền tại những ngân hàng trên toàn thế giới thông qua những chiếc máy tính.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.