Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 24-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 24-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 24-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong nhiều năm qua, đã có những đề xuất xung quanh việc quy hoạch đô thị ngầm tại TPHCM, với kỳ vọng mô hình này sẽ là giải pháp cho một không gian sống với những thói quen sinh hoạt thực thụ trong tương lai của người dân đô thị. Vấn đề được đặt ra là không gian ngầm sẽ được hình thành ra sao, và TP có thể tận dụng những nguồn lực nào để thực hiện?
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2017 của Kiểm toán Nhà nước, cho thấy nhiều tập đoàn, tổng công ty đang lỗ, âm vốn chủ sở hữu, có nợ phải trả quá hạn hàng trăm tỷ đồng. Hơn nữa, trong số 201 doanh nghiệp thuộc 27 tập đoàn, tổng công ty, công ty được kiểm toán đều phát hiện có sai sót trong việc hạch toán, kê khai nghĩa vụ ngân sách nhà nước. Qua kiểm toán, cơ quan kiểm toán đã kiến nghị tăng thu ngân sách nhà nước 9.400 tỷ đồng và 420.000USD.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Không chỉ chịu sức ép cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ, CTCP Hàng không Việt Nam (HVN) còn phải đối mặt với tình trạng tăng giá nhiên liệu và rủi ro tỷ giá. Thực trạng khó khăn này khiến cho HVN đứng trước nguy cơ không thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2018.
  *XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thời gian qua tại nhiều địa phương, tình trạng sốt đất, giá đất bị đẩy lên cao hơn nhiều lần giá trị thực. Tuy nhiên, do sự can thiệp, điều chỉnh kịp thời và hiệu quả của Nhà nước, các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu thị trường, và nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn, đã làm giảm nguy cơ bong bóng bất động sản.  
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất