Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 23-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 23-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 23-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cứ mỗi mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, việc thi trường gì, học ngành nào luôn được phụ huynh và học sinh quan tâm. Thực tế hiện nay nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học rất khó xin việc làm. Điều này cho thấy tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang diễn ra nghiêm trọng, đã gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề chọn trường như thế nào: đại học, cao đẳng hay nghề?
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Doanh nghiệp nhỏ và vừa khó khăn trong tiếp cận vốn ngân hàng phải vay tín dụng đen, một lần nữa được nhắc đến tại diễn đàn kinh tế “Mở rộng thị trường vốn - tài chính Việt Nam, thách thức và giải pháp” diễn ra mới đây. Một số ý kiến đề xuất cơ quan quản lý xem xét hợp pháp hóa tín dụng đen. Tuy nhiên, quan điểm của Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường giải pháp để hạn chế loại hình tín dụng này.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau khi về tay người Thái, giới đầu tư kỳ vọng Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SAB) sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ. Thế nhưng, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp này chưa đáp ứng sự kỳ vọng của cổ đông và nhà đầu tư. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 27-6, hãng tin tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg News cho công bố danh sách 25 gia tộc giàu có nhất thế giới hiện nay. Những gia tộc này đã tích lũy của cải qua hàng thế hệ, và hiện nắm trong tay tổng cộng khoảng 1.100 tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn có những gia tộc giàu hơn không được Bloomberg đưa vào danh sách. Trong bài viết công bố 25 gia tộc giàu nhất, Bloomberg cho biết trong danh sách của họ không có gia tộc nổi tiếng giàu có như Rothschild và Rockefellers, vì tài sản của 2 gia tộc này quá lớn và quá khuếch tán, khiến việc định giá chính xác hầu như không thể. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng chục tấn rau quả tiêu thụ trên chợ mạng mỗi ngày

Hàng chục tấn rau quả tiêu thụ trên chợ mạng mỗi ngày

(ĐTTCO) - Sàn TMĐT Tiki bán khoảng 10 tấn rau của quả và 10.000 đơn hàng/ngày; sản phẩm tiêu dùng thiết yếu trên Shopee tăng mạnh trên 30 tấn/ngày, còn Lazada ghi nhận sản lượng trung bình 5-10 tấn/ngày với rau xanh và thực phẩm chế biến.