Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 23-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 23-2.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 23-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo Bộ Tài chính, đề án tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước với trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty đã chính thức được phê duyệt và Chính phủ đang ban hành kế hoạch để triển khai hành động. Một trong những vấn đề cốt lõi là phải khẩn trương nâng cao năng lực quản trị của các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp nhà nước nói chung.

> Tái cấu trúc tập đoàn, tổng công ty: Vòng “kim cô” bắt đầu siết

> Tạo đột phá phát triển kinh tế

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc thâu tóm Sacombank râm ran trong dư luận từ khá lâu và gần đây sự việc này lại bùng lên khi Eximbank “lật bài ngửa”, cung cấp cho giới báo chí văn bản đã gửi Sacombank, tuyên bố họ đại diện ủy quyền hơn 51% cổ phần tại Sacombank và đưa ra hàng loạt các “yêu sách” trước thềm đại hội cổ đông.

> Sacombank-Eximbank: Đấu thế & lực

> Áp lực phát triển quy mô

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu khu vực phía Bắc nhưng Tổng CTCP Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) lại bất ngờ báo lỗ trong năm 2011. Đây có thể là chiêu “ém hàng” nhằm làm đẹp báo cáo tài chính cho mùa đại hội cổ đông sắp tới.

> KBC - “Ém hàng” trước mùa đại hội?

> Mùa ĐHCĐ: REE – Nóng chuyện lợi nhuận

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Không ai làm kinh doanh lại muốn “đầu tư để lỗ” nhưng sự thật ấy lại đang đe dọa không ít website mua chung tại Việt Nam. Hiện phần lớn thị phần đang nằm trong tay 4 website là nhommua.com, muachung.vn, cungmua.com và hotdeal.vn. Nhưng theo một nguồn tin thì giữa các “ông lớn” này sẽ sớm có một cuộc thôn tính lẫn nhau.

> Mua chung ở Việt Nam: Đầu tư để lỗ

> Gọi vốn từ các quỹ đầu tư: Cơ hội cho những chiến lược hoàn hảo

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.