Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 22-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-3.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 22-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau một thời gian ngắn bình ổn, thị trường vàng thời điểm này lại tái diễn căn bệnh cũ: giá vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng trong nước giảm theo nhưng vẫn cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 2-3 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng đang tái diễn dấu hiệu bị trục lợi khi những “liều thuốc” bán vàng bình ổn ngắn hạn của Ngân hàng Nhà nước đã hầu như hết tác dụng.

> Quản lý thị trường vàng: Chậm trể, chưa triệt tiêu đầu cơ

> Singapore: Tham vọng trung tâm vàng khu vực

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Bị khống chế trần lãi suất huy động và trần tăng trưởng tín dụng, nhiều ngân hàng thương mại đang đẩy mạnh kinh doanh vốn trên thị trường liên ngân hàng và mảng kinh doanh vàng. Tuy nhiên cũng như những năm trước, lợi thế ở các mảng kinh doanh này chỉ thuộc về số ít ngân hàng thương mại lớn.

> Tìm lợi nhuận ngoài tín dụng

> Siết giao dịch ngoại hối

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Dù có được tất cả điều kiện thuận lợi để phát triển nhưng CTCP CNG Việt Nam (CNG) vẫn phải “chịu trận” với những rủi ro bất khả kháng. Đây chính là những vấn đề được các cổ đông đem ra chất vấn tại đại hội cổ đông sắp tới của CNG.

> Mùa ĐHCĐ: CNG - Đau đầu giảm rủi ro

> CP ngân hàng không còn rẻ?

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Cuộc đổ bộ của các “ông lớn” nước ngoài như P&G, Unilever những tưởng sẽ trở thành bản cáo chung cho nhiều thương hiệu Việt cùng ngành. Thế nhưng, vẫn có những sự tồn tại bền bỉ đáng ghi nhận như Mỹ Hảo hay Thorakao. Song con đường phía trước của các thương hiệu này vẫn còn nhiều chông gai.

> Thương hiệu Việt và các "ông lớn": Đường dài mới hay sức ngựa

> Hàng nội thất vào Nhật Bản: Cần đúng "gu", hợp thời

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất