Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 21-12

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 21-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 21-12 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam được dự báo sẽ đạt 400 tỷ đồng trong vài năm tới. Để phát huy tiềm năng này, tại diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi sự hưởng ứng của các nhà khoa học, doanh nghiệp, nông dân và cả xã hội tham gia xây dựng, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp và nông dân, để sản xuất ra được sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đúng nghĩa không hề đơn giản bởi nhiều ràng buộc, tiêu chuẩn, chống chọi với hàng giả về giá và đặc biệt là thiếu cơ chế ưu đãi nhiều mặt.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong số báo trước, ĐTTC đã có bài viết “Vay tiền như đi Grab, Uber”, phân tích về rủi ro của người vay khi tham gia vay tiền trên các ứng dụng vay mượn qua mạng không cần gặp mặt. Song bên cạnh đó, rủi ro của nhà đầu tư tham gia cho vay thông qua các ứng dụng này cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Bởi hiện nay hành lang pháp lý đối với các “công ty cho vay ngang hàng” (P2P) qua mạng vẫn chưa có, trường hợp không đòi được tiền cho vay từ công ty, người cho vay cũng phải tự chịu trách nhiệm.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc chuyển niêm yết từ UPCoM lên HOSE được cho là bước đi quan trọng trong nỗ lực thu hút vốn đầu tư trên thị trường chứng khoán của CTCP Đầu tư Apax Holdings (IBC). Tuy nhiên, với những đợt tăng vốn quá nóng mới đây, cộng với áp lực cạnh tranh khá gay gắt trong lĩnh vực giáo dục thì mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư chuyên sâu của IBC không hề đơn giản.  
*DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Trong kết luận mới đây, Thanh tra Bộ Tài chính đã phát hiện hàng loạt kẽ hở của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong quản lý, sử dụng tài sản doanh nghiệp, đầu tư tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản và chưa thực hiện đủ nghĩa vụ ngân sách. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất