Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-9

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 20-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-9 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chiến lược phát triển vùng, miền, địa phương hay quốc gia luôn phải đi kèm việc quy hoạch và triển khai các dự án hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, giai đoạn 2016-2020, nhu cầu đầu tư tối thiểu trong lĩnh vực giao thông cần khoảng gần 1 triệu tỷ đồng, trong khi ngân sách nhà nước chỉ cân đối được 20%. Thực tế này cho thấy việc huy động vốn đang là bài toán khó trong đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Gần đây, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài, khi thời hạn giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn xuống 40% càng đến gần. Đáng chú ý trong đợt tăng lãi suất đang diễn ra có sự tham gia của ngân hàng thương mại có vốn nhà nước.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán những ngày gần đây diễn ra với sự hồ hởi của nhiều nhà đầu tư khi VN Index tiến sát ngưỡng 1.000 điểm. Trong trường hợp chỉ số này vượt 1.000 điểm, kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục đổ vào, giá cổ phiếu sẽ bật lên. Nhưng thực tế, kể từ khi VN Index tăng từ ngưỡng dưới 900 điểm lên vùng 990 điểm, tức chỉ tăng 10%, nhưng nhiều cổ phiếu đã  tăng 30-50%, tức gấp 3-5 lần so với thị trường.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sacombank đang rao bán toàn bộ dự án khu nhà ở cao tầng và khu vui chơi thể dục thể thao tiểu khu 3, Khu dân cư Bình Trị Đông. Khối bất động sản được rao bán với giá khởi điểm hàng ngàn tỷ đồng này cũng là một trong những dự án treo gây bức xúc hàng chục năm nay tại quận Bình Tân.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.