Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-9

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Phát hành trái phiếu doanh nghiệp thiếu sự giám sát của cơ quan quản lý; sở hữu chéo không minh bạch nhưng thiếu chế tài (ĐTTC đã có bài phản ánh trên số báo ra ngày 10-9); đầu tư tài chính còn nhập nhằng trong các luật, thực ra đã xuất hiện vài năm gần đây. Việc ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố bắt tại giam với hành vi “kinh doanh trái phép” từ 3 công ty do ông thành lập chỉ là “giọt nước tràn ly”.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Là Chủ tịch HĐQT NHTMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), nhân dịp gặp gỡ báo chí trong sự kiện Eximbank được công nhận thuộc nhóm 1.000 ngân hàng lớn nhất toàn cầu, ông Lê Hùng Dũng đã thẳng thắn chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh những tin đồn lẫn những thông tin liên quan đến nhiều vấn đề nóng trên thị trường tiền tệ và thị trường vàng thời gian qua.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trong bài viết trước, ĐTTC đã chỉ ra khả năng cổ phiếu được STB thỏa thuận mua bán với 7 cá nhân giảm 75% không dễ xảy ra cũng như đặt câu hỏi về sự phù hợp khi “đợi” cổ phiếu giảm đến 75% mới tiến hành xử lý. Một nhà đầu tư bình thường còn có thể thắc mắc về việc xử lý rủi ro khi giá cổ phiếu giảm 75% thì tại sao một ngân hàng lớn như STB lại không biết làm sao để cho “dễ nhìn” hơn?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Từ cuối năm 2007, cư dân toàn cầu luôn bị đe dọa bởi 3 cuộc khủng hoảng, mà giới chuyên gia gọi là “khủng hoảng 3F”: lương thực (Food), nhiên liệu (Fuel) và tài chính (Financial). Nhưng có một giải pháp chung cho cả 3 cuộc khủng hoảng này, đó là đẩy mạnh đầu tư nông nghiệp.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.