Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-12

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 17-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-12

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TPHCM là 1 trong 10 thành phố trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Theo đó, hiện mỗi năm thành phố lún vài cm, trong khi cơ sở hạ tầng phát triển không đồng bộ, quy hoạch đô thị còn nhiều bất cập, càng làm bài toán chống ngập trở nên nan giải.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG Các ngân hàng thương mại, công ty tài chính đang chạy đua trong mảng thẻ tín dụng thông qua hàng loạt ưu đãi dành cho phát hành mới lẫn thẻ hiện hữu. Cuộc đua này tạo điều kiện cho nhiều phân khúc khách hàng được sở hữu thẻ tín dụng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng lợi bất cập hại, vì thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt bằng xu hướng này dễ tạo ra rủi ro cho người dùng và cả ngân hàng. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sau cổ phần hóa là một trong những yếu tố giúp cho hoạt động thoái vốn khỏi các doanh nghiệp nhà nước được thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp chây ỳ niêm yết trong sự bất lực của các cơ quan chủ quản.    
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sự kiện bà Mạnh Vãn Châu (Meng Wan Zhou), Giám đốc tài chính kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc bị bắt ngày 5-12 tại Canada theo lệnh của chính quyền Mỹ, đã dấy lên sóng gió trong quan hệ Mỹ - Trung - Canada. Vụ việc còn trở nên xấu hơn khi Trung Quốc đã bắt tạm giam 2 công dân Canada, được xem là sự đáp trả Canada. Việc bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu, đã đẩy bà này vào giữa tâm bão ngoại giao, qua đó tiết lộ những chi tiết ít người biết tới về cuộc sống của người phụ nữ được mệnh danh là “Công chúa Huawei” này. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...