Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-10.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 20-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Với việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam áp dụng trần lãi suất mới (nội tệ, ngoại tệ) và một loạt biện pháp hành chính mạnh tay thời gian gần đây, thị trường tiền tệ đã phân tầng, lộ diện các ngân hàng thương mại yếu kém. Việc các ngân hàng thương mại nhỏ cắn răng vay nóng trên thị trường liên ngân hàng với lãi suất cao ngất trời sẽ đẩy nhiều ngân hàng thương mại nhỏ vào cửa tử.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-10:

> Thị trường tiền tệ: Kiệt máu, mất sức

> Căn nguyên sốt lãi suất liên ngân hàng

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy Ban Giám sát tài chính Quốc gia, Tái cơ cấu hoạt động ngân hàng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong những năm tới. Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng khóa XI mới đây cũng đã nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết này. Hiện Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia là cơ quan được Chính phủ giao xây dựng đề án tái cơ cấu hoạt động ngân hàng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-10:

> Tái cơ cấu ngân hàng: Giảm lượng, tăng chất

> Tiếp tục nâng tỷ giá USD

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Vụ lừa đảo liên quan đến Huỳnh Thị Huyền Như vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nạn nhân của đường dây này liên quan đến rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Có doanh nghiệp đã mất vốn đến hàng trăm tỷ đồng. ĐTTC đã tiếp cận một doanh nghiệp được cho là nạn nhân của bà Huỳnh Thị Huyền Như: CTCP Bảo hiểm toàn cầu (GIC) để bóc tách mánh khóe của bà “trùm” Như.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-10:

> “Rúng động nghi án lừa đảo”: Mánh khóe “trùm” lừa đảo

> Ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Đột ngột khu quy hoạch dự án nhà máy xử lý nước thải biến thành đất ở, ngược lại đất ở biến thành khu quy hoạch nhà máy nước thải. Việc thông tin quy hoạch không chính xác khiến nhiều người mua đất ở An Phú Đông (quận 12, TPHCM) lâm vào tình cảnh khốn đốn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-10:

> Dự án nhà máy xử lý nước thải An Phú Đông: Khuất tất quy hoạch

> Dự án khu đô thị Sing Việt: Chờ ngày khai tử?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.