Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 19-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 19-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 19-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Phát triển nóng, sản xuất không sạch, bế tắc đầu ra, cùng với các rào cản thương mại đang khiến các mặt hàng nông sản chủ lực của nước ta đối mặt với rất nhiều rủi ro.Thực trạng này đòi hỏi chính quyền các địa phương và ngành nông nghiệp phải vào cuộc cùng nông dân. Nếu không có giải pháp, để nông dân tự phát, 3 cây công nghiệp chủ lực sẽ đúng như tên gọi: trồng rất phê, sau đó sẽ tiêu điều.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Sau khi NHNN bán ra USD, tỷ giá USD/VNĐ niêm yết tại các NHTM đã không còn tăng nóng, tuy nhiên mức giá vẫn nằm trên 23.000 đồng/USD. Diễn biến này cộng với những dự báo về áp lực tỷ giá trong những tháng cuối năm, nên nhiều doanh nghiệp đang rất lo lắng trong khi người dân lại có xu hướng muốn nắm giữ USD để kiếm lời. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Theo kế hoạch, 150 triệu cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát sẽ chính thức chào sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 24-7, với giá tham chiếu 26.800 đồng/cổ phiếu. Trong bối cảnh TTCK đang trong giai đoạn điều chỉnh mạnh như hiện nay, mức giá của HPX chắc chắn sẽ là trở ngại trong việc tiếp cận nhà đầu tư. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư. Hoa Kỳ được cho đã chủ động khơi mào cuộc chiến này, khi Tổng thống Donald Trump quyết định khai khỏa bằng tuyên bố đánh thuế hàng hóa từ Trung Quốc nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Ngay sau đó, Trung Quốc đã có hành động đáp trả tương tự, và cả 2 nước liên tục có những tuyên bố nhằm đẩy cuộc chiến thương mại ngày càng  leo thang.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.