
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm nay, trái phiếu chính phủ tiếp tục được mùa khi tính đến cuối tháng 7, Kho bạc Bhà nước đã hoàn thành đến 76,9% kế hoạch cả năm. Đáng chú ý, nhu cầu mua trái phiếu chính phủ đang tập trung vào các kỳ hạn dài và lãi suất huy động trái phiếu chính phủ về mức thấp nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, cũng như những năm trước, việc giải ngân vốn trái phiếu chính phủ vẫn diễn ra chậm chạp.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ cổ phiếu (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/cổ phiếu. Điều gì để VPB có thể trở thành quán quân về thị giá sau khi niêm yết, vượt qua các ông lớn hiện nay như Vietcombank, VietinBank, BIDV?
*DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. Không thể phủ nhận đầu tư BOT đã đem lại bộ mặt hiện đại cho mạng lưới giao thông đường bộ nước ta. Nhưng từ sự cố người dân, doanh nghiệp phản đối các trạm thu phí Bến Thủy (Nghệ An) và Cai Lậy (Tiền Giang), đòi hỏi phải có sự thay đổi trong cơ chế đầu tư BOT để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư, và người dân.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM
Các tin, bài viết khác
Du lịch nội địa: Định vị lại để phát triển
Siết đúng chỗ mới hiệu quả
Fitch: Biện pháp chống dịch góp phần nâng tín nhiệm của Việt Nam
Xếp hạng CPI 2020: TPHCM đứng thứ 14
Việt Nam khai thác nhiều thị trường trong CPTPP
Dòng tiền rẻ gây rủi ro khi đầu tư theo tâm lý đám đông
Báo cáo PAPI 2020: Người dân lo ngại nhiều hơn về y tế
Hoàn chỉnh đề án quy hoạch chung TP Thủ Đức đến 2040, tầm nhìn đến 2060
Năm 2021, có thêm 8 bến cảng biển tại 5 tỉnh thành
Khởi động dự án tăng thể chế, năng lực phát triển đô thị Việt Nam