Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 17-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 17-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 17-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TPHCM, TP hiện có gần 13.000 địa chỉ nhà, đất công, trong đó đa phần sử dụng kém hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực rất lớn, đặc biệt đa phần các quận, huyện đều có nhà, đất công bị bỏ trống. Mới đây, Thanh tra TP có báo cáo qua thanh tra 10 đơn vị đang quản lý, sử dụng đất công với 103 mặt bằng có sai phạm, thì có tới 26 mặt bằng bỏ trống gây lãng phí. Cụ thể, quận 6 có 8 địa chỉ, quận 3 có 5 địa chỉ, quận Bình Tân có 17 địa chỉ… Riêng huyện Hóc Môn đang quản lý một khối lượng địa chỉ nhà, đất công lên tới hơn 1.100ha.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Tín dụng đã tăng 5% kèm theo quy định giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, đang hâm nóng cuộc đua hút vốn huy động để đáp ứng nhu cầu cho vay và đảm bảo chỉ số an toàn vốn của các ngân hàng thương mại.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thống kê trên một bảng giá OTC khá quen thuộc với các nhà đầu tư, phải đến 60% các giao dịch liên quan đến cổ phiếu ngân hàng. Dù vậy, khi các ngân hàng lần lượt niêm yết, thì sự chú ý sẽ đổ dồn vào một số cổ phiếu khác. 
  *DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Nhận hợp đồng dịch vụ “chạy” dự án vào Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) với mức phí 40 tỷ đồng, nhưng trong quá trình thực hiện, CTCP Truyền thông và Du lịch An Tín  đã có dấu hiệu gian dối, cố tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Giá điện thiếu minh bạch

  Giá điện thiếu minh bạch

  (ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.