Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 1-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 1-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 1-6 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự khởi sắc của thị trường tài chính, hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) doanh nghiệp chính là cách để nền kinh tế phân phối lại các nguồn lực hiệu quả hơn. Số liệu năm 2016 cho thấy giá trị M&A tại Việt Nam đạt hơn 6 tỷ USD, những tháng đầu năm 2017 chưa có số liệu thống kê chính thức về giá trị các thương vụ M&A lớn, nhưng theo các chuyên gia con số này không hề nhỏ và đang lặng lẽ diễn ra.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc tiếp quản phần vốn nhà nước để tái cơ cấu Sacombank vẫn đang tiếp tục trong trạng thái chờ đợi, sau khi ngân hàng này thông báo hoãn đại hội đồng cổ đông đến cuối tháng 6 do công tác nhân sự chưa hoàn tất. Trong khi đó, sau 2 năm sáp nhập, lần đầu tiên Sacombank công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 và 2016 cho biết số nợ xấu của ngân hàng đã hơn 50.000 tỷ đồng, kèm theo kế hoạch tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tưởng chừng ĐHCĐ thường niên 2017 của CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) sẽ diễn tra suôn sẻ với kết quả kinh doanh tương đối khả quan trong năm vừa qua. Tuy nhiên, hàng loạt tờ trình quan trọng của doanh nghiệp đã không được cổ đông thông qua, do những quan điểm trái chiều của các cổ đông lớn.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM về tình hình thực hiện các dự án nhà ở có sử dụng nguồn gốc đất công một lần nữa khiến nhiều người giật mình, không ít dự án dù chưa hoàn thiện pháp lý nhưng chủ đầu tư vẫn đưa ra thị trường nhằm huy động vốn từ khách hàng, tiềm ẩn những rủi ro.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.