Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 15-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-3.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 15-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tiếp tục khẳng định việc giảm trần lãi suất xuống 13%/năm vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp và lãi suất cho vay sẽ ở mức 14,5-16,5%/năm. Thông điệp mạnh mẽ này thể hiện điều gì và liệu có sớm trở thành sự thật? ĐTTC đã có cuộc trao đổi với TS. Lê Đạt Chí, Trường Đại học Kinh tế TPHCM, xung quanh vấn đề này.

> Giảm lãi suất: Vẫn khó tiếp cận vốn vay

> Lãi suất ngân hàng: Chưa cân đối vào, ra

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Một trong những giải pháp phá băng thị trường bất động sản được đề xuất là thành lập ngân hàng xây dựng hoặc ngân hàng chuyên cho vay mua nhà để ở. Tuy nhiên, mới đây Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết không đồng ý chủ trương này. Theo nhiều chuyên gia, nếu không có những bước đột phá mới cho tín dụng nhà ở sẽ khó trông chờ thị trường bất động sản ấm lên và phát triển vững chắc.

> NH xây dựng hoặc chuyên cho vay mua nhà: Nên hay không?

> Năng lực HĐQT ngân hàng?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trong đợt điều chỉnh vừa qua của thị trường, HAG (Hoàng Anh Gia Lai) và HBB (Habubank) thuộc nhóm những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất. Khác nhau về ngành nghề, vị thế, quy mô nhưng diễn biến của 2 cổ phiếu nói trên lại đang chịu ảnh hưởng bởi chung một yếu tố mang tên “trò chơi thông tin”.

> HAG, HBB: 2 cổ phiếu, 1 trò chơi

> LSS trước áp lực đầu tư trái ngành

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Tiếp theo lệnh tiết kiệm 10% chi thường xuyên trong các năm ngân sách 2011 và trước đó đối với các đơn vị hành chính-sự nghiệp, mới đây Bộ Tài chính đã đề nghị các tập đoàn và tổng công ty nhà nước phát huy vai trò chủ đạo, gương mẫu của mình, phát động phong trào thi đua tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm đến từng cán bộ, công nhân viên và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong điều hành của các đơn vị năm 2012.

> Tiết giảm chi phí DNNN: Áp khoán, quy trách nhiệm cụ thể

> Khó khăn vẫn ở phía trước

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất