Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 15-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-12.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 15-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau loạt bài chủ đề đăng tải trên ĐTTC về việc tái cấu trúc thị trường chứng khoán, công ty chứng khoán, công ty kiểm toán, nhiều ý kiến cho rằng cần phải tái cấu trúc doanh nghiệp niêm yết. Cuộc khủng hoảng trên thị trường chứng khoán Việt Nam ngoài những nguyên nhân khách quan do tác động của nền kinh tế trong và ngoài nước, còn một phần xuất phát bởi sự mất lòng tin của nhà đầu tư đối với các công ty niêm yết.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-12:

> Doanh nghiệp niêm yết: Lỗ hổng quản trị công ty

> Công ty kiểm toán: Hạn chế tối đa điểm “ngoại trừ”

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Để đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát, Ngân hàng Nhà nước cho biết chính sách tiền tệ trong năm 2012 vẫn tiếp tục chặt chẽ và thận trọng, theo đó hạn mức tăng trưởng tín dụng vẫn dưới 20%. Trung tuần tháng 12 này Ngân hàng Nhà nước sẽ nhóm họp với các ngân hàng thương mại về vấn đề chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm 2012 trên cơ sở phân định hạn mức khác nhau tùy vào sức khỏe của từng ngân hàng. Vấn đề được quan tâm hiện này là trong “room” hạn hẹp dưới 20%, ngân hàng nào sẽ có cơ hội tăng nhiều hơn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-12:

> Hạn mức tín dụng 2012: Phân định sức khỏe ngân hàng

> Kiểm soát vốn vay liên ngân hàng

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khủng hoảng nợ công châu Âu  chưa tìm ra lối thoát đang tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Từ Hoa Kỳ, châu Âu đến châu Á, các thị trường chứng khoán đang trong xu hướng suy giảm mạnh. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không ngoại lệ sau khi bật mạnh trong những phiên giao dịch đầu tháng 12.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-12:

> TTCK: Nguy cơ còn giảm sâu

> Dấu hỏi đạo đức công ty kiểm toán

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong khu vực nội thành TPHCM hiện có nhiều nhà trẻ, trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, cơ sở khám chữa bệnh mọc lên từ việc cải tạo những căn nhà chỉ có chức năng để ở. Việc hình thành những cơ sở tự phát này cùng với sự quản lý lỏng lẻo, thiếu phối hợp trong quá trình cấp phép giữa các cơ quan chức năng đã làm cho bộ mặt đô thị trở nên méo mó, kéo theo nhiều hệ lụy như tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-12:

> Méo mó bộ mặt đô thị

> Chung cư: Tầm nhìn và thực tế

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất