Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 14-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 14-6.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 14-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trần lãi suất huy động đã chính thức giảm xuống 9%/năm. Một số ngân hàng đã công bố giảm lãi suất cho vay theo trần mới. Động thái giảm mạnh lãi suất được đánh giá sẽ có tác động nhiều chiều, đặc biệt góp phần khơi thông dòng vốn tín dụng vào nền kinh tế đang gặp khó khăn. Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, với các giải pháp đang triển khai, từ tháng 6 tín dụng sẽ tăng trưởng dương.

> Khơi dòng vốn tín dụng: Giảm lãi suất, kích tiêu dùng

> Tín dụng ngân hàng: Gạn đục khơi trong

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thời gian qua Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại thực hiện cơ cấu, gia hạn nợ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Thực tế, đây là hoạt động bình thường của ngân hàng thương mại từ trước đến nay. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng thương mại tỏ ra không mặn mà với việc này, dù biết rằng doanh nghiệp đang rất cần sự hỗ trợ, chia sẻ từ ngân hàng.

> Tìm giải pháp cơ cấu nợ doanh nghiệp

> Lãi suất kỳ hạn dài nhấp nhỏm tăng

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Thanh khoản thông qua khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch là tiêu chí quan trọng để nhà đầu tư quyết định chọn mua cổ phiếu. Thanh khoản càng cao, cổ phiếu càng an toàn và ngược lại thanh khoản thấp có thể khiến nhà đầu tư phải “ôm” cổ phiếu dài hạn bất đắc dĩ nhưng thực tế lại không hẳn như vậy.

> Thận trọng thanh khoản giả tạo

> CP thủy sản: Thừa lượng, thiếu chất

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Rửa tiền vốn là hoạt động ưa thích của bọn tội phạm, cơn đau đầu của nhà chức trách. Ngày nay, cùng với sự trỗi dậy của các thị trường tài chính toàn cầu, hoạt động rửa tiền trở nên dễ dàng hơn hơn bao giờ hết. Rửa tiền xảy ra ở hầu hết các nước trên thế giới,  liên quan đến việc chuyển tiền thông qua một số nước để che giấu nguồn gốc của nó.

> Rửa tiền thời toàn cầu hóa (kỳ 1): Cơ cấu rửa tiền

> Thung lũng Silicon giữa đại dương

> Cyprus sắp theo chân Hy Lạp?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất