Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 13-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-9.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 13-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thiếu vốn, nợ đọng, tồn kho, thua lỗ, tạm dừng sản xuất… các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng đang đứng giữa “muôn trùng vây”, khó khăn chồng chất khó khăn. Trong khi đó, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục đi xuống, mùa mưa cũng đã bắt đầu khiến lượng tiêu thụ đã thấp càng thấp hơn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Văn bản 5645 hướng dẫn hạch toán kế toán nghiệp vụ cho vay, đi vay, mua bán có kỳ hạn giấy tờ có giá giữa các tổ chức tín dụng. Văn bản này ra đời càng siết chặt hơn hoạt động cho vay trên thị trường liên ngân hàng (thị trường 2) giữa các ngân hàng thương mại với nhau. Nhiều ngân hàng cho rằng Thông tư 21 đang làm chi phí vốn tăng lên trong bối cảnh tín dụng vẫn còn tăng trưởng khá ì ạch.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Hiện tại, công ty chứng khoán đang có khá nhiều cách thức để xử lý tài khoản margin. Nhưng khi thị trường chứng khoán lao dốc hay cổ phiếu nào đó có chuyện những sự khác nhau này không còn mà thường chỉ có 1 cách duy nhất và ngay lập tức: đó là bán giải chấp cổ phiếu.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hình thức phân lô bán nền đã bị cấm, nhưng tại các quận 2, 9 và huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh… trên địa bàn TPHCM, người dân, doanh nghiệp và các đầu nậu vẫn gom đất nông nghiệp rồi “xẻ” ra bán. Sự lỏng lẻo trong quản lý của địa phương đã tạo cơ hội cho một số kẻ buôn đất dễ dàng lừa đảo trục lợi, hình thành nên những khu dân cư nhếch nhác, manh mún. 

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất