Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 1-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 1-3.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 1-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: “Bệnh đã bắt được, vấn đề là cách làm. Cần phải dọn lại khối lượng nhà ở giá cao phi lý trước đây, hỗ trợ chủ đầu tư để họ có thời gian phục hồi và chuyển hướng kinh doanh, đồng thời tăng sức đề kháng cho thị trường bằng sự tham gia của các quỹ đầu tư thay vì quá phụ thuộc vào các ngân hàng thương mại”. GS. Đặng Hùng Võ cho biết như vậy kh trao đổi với ĐTTC về vấn đề tái cấu trúc thị trường bất động sản.

> Thị trường bất động sản: Bắt đúng bệnh, bốc đúng thuốc

> Tháo gỡ phân khúc căn hộ

> Khó tăng tín dụng BĐS

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường ngoại hối đang diễn biến tích cực. Giá USD trên thị trường tự do liên tục rớt giá so với giá chính thức của ngân hàng đã khiến giới đầu cơ ngoại tệ hết cửa găm giữ giá, gây bất ổn thị trường. Hiệu ứng này còn khiến xu hướng nắm giữ, đầu tư ngoại tệ dưới dạng tiết kiệm của người dân theo đó cũng giảm mạnh.

> Giảm đầu tư tiền gửi ngoại tệ

> “Chiêu” lãi suất thấp

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thủy sản nhưng CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGF) chưa tạo được sự vững tâm nơi cổ đông và nhà đầu do những bất cập đang xảy ra tại doanh nghiệp.

> AGF – Doanh thu tăng, lợi nhuận giảm

> Chưa tận dụng hiệu quả báo cáo quản trị

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Theo số liệu của Công ty Nguồn nhân lực toàn cầu ECA International, Hà Nội đứng ở vị trí 13 châu Á và vị trí 53 của thế giới, còn TPHCM đứng ở vị trí 12 châu Á và 52 thế giới về mức độ đắt đỏ của giá thuê nhà. Mặc dù đã có sự tụt hạng so với năm trước nhưng những con số trên không khỏi để lại nhiều suy nghĩ.

> Nhà ở cho thuê: Khuyến khích vẫn chưa đủ

> Phản hồi vụ đất tranh chấp vẫn xét cấp sổ đỏ: Ngưng cấp sổ đỏ cho ông Đô, bà Hoa

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.