Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 12-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-4.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 12-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm qua 11-4, đoàn Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia do Chủ tịch Vũ Viết Ngoạn dẫn đầu cùng với đại diện Văn phòng Quốc hội, Phái viên Thủ tướng Chính phủ đã có buổi đối thoại với doanh nghiệp bất động sản trên địa TPHCM nhằm “bắt bệnh”, trên cơ sở đó “tìm thuốc” chữa cho thị trường. Hàng loạt bức xúc, kiến nghị, hiến kế của doanh nghiệp đã được đưa ra.

> Thị trường BĐS: Khẩn cấp “tìm thuốc đặc trị”

> Xử lý nợ xấu mới khơi thông dòng vốn

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tại buổi họp báo công bố các giải pháp điều hành lãi suất và tín dụng tổ chức ở Hà Nội, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết, với việc giảm trần lãi suất huy động VNĐ xuống 12%/năm, trong thời gian tới lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh được ưu tiên sẽ giảm xuống còn khoảng 13-16%/năm. Bên cạnh đó, khoảng 50% đối tượng vay vốn, chủ yếu là bất động sản và tiêu dùng, sẽ được loại trừ ra khỏi lĩnh vực không khuyến khích cho vay.

> Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình: Nhanh chóng kéo giảm lãi suất cho vay

> Hạ lãi suất: Cần sự đồng thuận

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Sau thời gian hoạt động không mấy hiệu quả, các quỹ đầu tư đang niêm yết đều tính đến sự thay đổi. Mô hình các quỹ này nhắm đến là chuyển từ quỹ đóng sang quỹ mở. Dù gặp nhiều ý kiến phản đối từ phía cổ đông nhưng đã có 3/5 quyết định chuyển đổi mô hình trong mùa đại hội cổ đông năm nay.

> Quỹ đầu tư chật vật tìm lối thoát

> Mùa ĐHCĐ: Lắng nghe ý kiến cổ đông

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trái với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư về một thị trường khởi sắc sau quý I-2012, báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường đều cho thấy thực tế ảm đạm của thị trường bất động sản trong quý I và những tín hiệu bất an sẽ tiếp tục diễn ra trong quý II.

> Kỳ vọng khởi sắc quý III

> Chưa thể khởi động monorail

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất