Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 12-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-1.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 12-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: 2011 là năm thiếu hụt nghiêm trọng về vốn và là một trong những năm khó nhất trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản hệ thống giao thông khi hàng loạt công trình bị “đắp chiếu” và chậm tiến độ. Đáng lo hơn, vốn cho các công trình xây dựng cơ bản ngành giao thông năm 2012 và những năm tiếp theo vẫn là một bài toán nan giải. Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012 của ngành giao thông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo phải tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách... nhằm huy động hiệu quả mọi nguồn lực xã hội xây dựng các công trình giao thông.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-1:

> Phát triển hạ tầng giao thông: Đổi mới tư duy tạo vốn đầu tư

> Phát huy cơ chế PPP

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Bao giờ bỏ trần lãi suất và hạ lãi suất, nỗi lo thanh khoản giải quyết thế nào, tình trạng “nợ đồng lần” trên thị trường liên ngân hàng xử lý ra sao? Những câu hỏi “nóng” này đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình giải đáp trong cuộc họp mặt báo chí tổ chức chiều qua (11-1) tại Hà Nội. Về bước đi tiếp theo của đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết ngay trong quý I-2012 sẽ xem xét cho hợp nhất hoặc mua bán lại 5-8 tổ chức tín dụng yếu kém trên cơ sở tự nguyện và theo đúng pháp luật.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-1:

> Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình: Xem xét hợp nhất 5-8 TCTD

> Trần lãi suất đang bị “xé”

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Việc các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đầu tư ngoài ngành không còn là chuyện lạ. Nhưng để xác định con số cụ thể và chính xác không phải là điều đơn giản mà trường hợp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây là một thí dụ điển hình.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-1:

> EVN và những con số khó tin

> Ngành nào tỏa sáng trong quý I-2012

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Những xung đột quanh việc thu hồi đất đai đã lên đến đỉnh điểm tại Tiên Lãng (Hải Phòng) khi người dân dùng vũ lực, bằng súng và mìn tự tạo chống lại người thi hành công vụ. Vụ việc gây xôn xao dư luận này là minh chứng cho thấy dù pháp luật về đất đai đã khá hoàn thiện, nhưng công tác thu hồi đất chưa bao giờ dễ dàng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-1:

> Thu hồi đất: Nhạy cảm và khó khăn

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất