Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 11-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 11-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 11-1 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm nay (11-1), Diễn đàn Kinh tế lần thứ hai do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức diễn ra tại Hà Nội, với chủ đề “Kinh tế Việt Nam 2017 và triển vọng 2018: Hướng tới phát triển nhanh và bền vững”. Đây là diễn đàn quan trọng khi có sự góp mặt của các lãnh đạo cao cấp Đảng, Chính phủ cùng các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Những thành công, thách thức sẽ được nhận diện, cũng như những hiến kế hóa giải sẽ được nêu ra tại diễn đàn. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Các dự báo về khả năng giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 được đưa ra gần đây đều cho rằng: Lãi suất sẽ được giữ ổn định và nếu có thể chỉ giảm nhẹ. Tuy nhiên, sau khi các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước tiên phong giảm thêm 0,5% lãi suất cho vay, Ngân hàng Nhà nước xem xét giảm cả lãi suất cho vay trên thị trường mở (OMO) để hỗ trợ các tổ chức tín dụng có điều kiện giảm lãi suất cho vay, khả năng giảm lãi suất cho vay nhiều hơn đang được mở ra.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán đang nằm trong giai đoạn thăng hoa khi VN Index tăng trưởng ấn tượng, dòng tiền trong thị trường liên tục cao với mức độ hưng phấn cao độ. Điều này gợi nhớ về thời kỳ thị trường chứng khoán cách đây hơn 10 năm, nhưng thực tế này liệu có giống như vậy? ĐTTC đã trao đổi với ông Lê Đức Khánh, Giám đốc chiến lược thị trường CTCK Dầu khí (PSI).
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tới đây, TPHCM sẽ triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú dành cho công nhân mua, thuê và thuê mua với giá ưu đãi. So với căn hộ 100 triệu đồng tại Bình Dương, các dự án nhà ở xã hội tại TPHCM có giá bán cao hơn, thấp nhất từ 400 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế nhiều chủ đầu tư vẫn muốn thực hiện nhưng vẫn thiếu chính sách hỗ trợ, gây khó thủ tục và vốn vay.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.