Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 10-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 10-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 10-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo kế hoạch phát triển doanh nghiệp của TPHCM trong năm 2017 sẽ có 60.000 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 20.000 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp và hơn 40.000 doanh nghiệp thành lập mới. Song công cuộc vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều gian nan. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Dịch vụ cho vay trực tuyến cho vay tín chấp đối với những người có nhu cầu cần tiền gấp nên lôi kéo được sự quan tâm rất lớn. Tuy vậy, nhiều công ty cho vay trực tuyến lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết để “bẫy” khách hàng chuyển một khoản phí trước khi được vay tiền, hoặc duyệt vay với lãi suất cắt cổ, chỉ đến khi ký hợp đồng khách hàng mới biết.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hôm nay (10-8), thị trường chứng khoán phái sinh sẽ chính thức vận hành bên cạnh thị trường cơ sở đã tồn tại hơn 17 năm. Như vậy, Việt Nam là quốc gia thứ 5 trong khu vực cùng với Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan có thị trường chứng khoán phái sinh và là quốc gia thứ 42 trên thế giới có thị trường tài chính bậc cao này. Tuy nhiên, các đại diện cơ quan quản lý, thành viên thị trường đều cho rằng không nên quá kỳ vọng vào sự sôi động của thị trường ban đầu.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Năm 2013 UBND TPHCM có quyết định thu hồi Quyết định 3441/ QĐ-UB về việc “thu hồi giao đất cho công ty TNHH Lâm sản Mỹ nghệ Suối Tiên để đầu tư xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án mở rộng Khu lâm trại Suối Tiên”, đồng thời giao UBND quận 9 và Sở Tài nguyên - Môi trường giải quyết các thủ tục đất đai cho người sử dụng đất. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua cơ quan có thẩm quyền vẫn đá trách nhiệm qua lại cho nhau, khiến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh hưởng của các khủng hoảng đến GDP. Nguồn: ECB Economic Bulletin, Issue 8-2020.

Cần nhìn xa hơn hệ lụy Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 được xem như là cuộc khủng hoảng bất ngờ và nặng nề, ảnh hưởng lên từng ngành, từng nền kinh tế. Nhiều chính phủ đã phải sử dụng những chính sách mạnh chưa từng có. Ở góc độ vĩ mô, hệ lụy của nó trong trung và dài hạn nhận được sự quan tâm đặc biệt.