Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 10-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành hôm nay ngày 10-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 10-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mới bắt đầu mùa mưa, song tình trạng ngập nước đã rất căng thẳng ở khắp các quận, huyện tại TPHCM. Nhiều năm nay, Thành phố tích cực chống ngập với các dự án căn cơ, tiêu tốn hàng ngàn tỷ đồng, nhưng vẫn chưa giải quyết được nạn ngập sau mưa và ngập do triều cường. Thực trạng này đòi hỏi phải có sự chung tay giữa chính quyền các cấp và người dân TPHCM.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Liên tục các vụ việc mất tiền từ tài khoản thẻ ngân hàng xảy ra thời gian gần đây đang khiến việc triển khai thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt gặp nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải có giải pháp nâng cao tính bảo mật để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, thay vì yêu cầu người dùng thẻ phải tự bảo vệ mình như hiện nay.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong tháng 4, thị trường chứng khoán Việt Nam rơi vào một chuỗi giảm sâu trên diện rộng, khi số lượng mã giảm điểm gấp đôi số mã tăng. Tất cả nhóm cổ phiếu trụ cột đều giảm mạnh, gây áp lực tâm lý đè nặng lên thị trường chung. 
  *NHÌN RA THẾ GIỚI: Từ lâu, việc phát triển hệ thống tàu cao tốc đã là một phần quan trọng trong chương trình nghị sự của các quốc gia từ Á sang Âu, Mỹ... Trong cuộc đua này, dường như các nước châu Á đang có phần thắng thế, cho đến khi các nước phương Tây tung ra một loại hình tàu cao tốc hoàn toàn mới. Từ xưa đến nay, hễ nói đến tàu cao tốc phải nói đến Nhật Bản. Ngay từ cuối thế kỷ 19 thời Minh trị, xã hội Nhật Bản đã hiện đại hóa nhanh chóng với biểu tượng là những đoàn tàu hỏa. Và hiện nay, hệ thống tàu Shinkansen của Nhật Bản được xem là chuẩn mực của tàu cao tốc.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Giá điện thiếu minh bạch

  Giá điện thiếu minh bạch

  (ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.