Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 10-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-11.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 10-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Dù xuất khẩu năm 2011 được nhìn nhận là khả quan so với kế hoạch, nhưng theo các chuyên gia không có nghĩa năm 2012 hoạt động này sẽ có nhiều thuận lợi. Nguyên nhân bắt nguồn từ những bất ổn, khó khăn của kinh tế thế giới, thị trường xuất khẩu… Chính vì vậy, vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp xuất khẩu là hết sức tiết giảm chi phí để giảm giá bán, tận dụng tốt các thị trường truyền thống cũng như nắm bắt các cơ hội của Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-11:

> Xuất khẩu năm 2012: Chủ động tháo gỡ, vượt qua thách thức

> Chiến lược mới cho xuất khẩu

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Để từng bước giảm dần tình trạng đô la hóa cần kiên quyết chống việc giao dịch, thanh toán, niêm yết hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ trên lãnh thổ Việt Nam. Nghị định 95 của Chính phủ về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ đã thể hiện tinh thần này khi nâng mức xử phạt các hành vi vi phạm quy định về quản lý ngoại hối lên đến 300-500 triệu đồng. Song  thực tế cho thấy từ mục tiêu đến thực hiện vẫn theo kiểu: giơ cao đánh khẽ?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-11:

> Chống đô la hóa: Giơ cao đánh khẽ?

> Nguyên tắc cơ bản khi vay vốn nước ngoài

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Dưới áp lực mở rộng thị phần cho công ty cùng lợi nhuận cá nhân, một số nhân viên môi giới đã nghĩ ra những “chiêu độc” để tồn tại. Chiêu thì độc nhưng không ít lần chính các tác giả này đã phải lãnh quả đắng. Việc hạn chế bán khống sẽ không đơn giản và đã đến lúc phải triển khai, bởi lẽ đây là nghiệp vụ không thể thiếu tại nhiều thị trường chứng khoán thế giới.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-11:

> Chiêu độc bán khống

> Cẩn trọng cổ phiếu giá thấp

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Dân số thế giới chính thức đạt 7 tỷ người vào ngày 31-10. Đây là một thành công vĩ đại vì nói cho cùng, mục tiêu của bất kỳ loài nào trên trái đất cũng là mở rộng và thống trị. Tuy nhiên, sự mở rộng này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều miệng ăn hơn, cần nhiều không gian và năng lượng hơn, cũng như gia tăng nhu cầu về tài nguyên và môi trường.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-11:

> Thế giới 7 tỷ người: Mừng hay lo? (kỳ 1) – Giới hạn của trái đất

> Chiến lược ổn định nhập khẩu gạo

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất