Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 6-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 6-4 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Triển khai Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, chiều qua 5-4, TPHCM tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển 60.000 doanh nghiệp trong năm 2017 và kế hoạch phát triển 500.000 doanh nghiệp đến năm 2020, với những giải pháp đồng bộ xây dựng lực lượng doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, trong đó có các doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn lực mạnh.

*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Tái cơ cấu Sacombank gắn liền với việc ai sẽ trở thành cổ đông lớn của Sacombank, đang được nhiều nhà đầu tư và cổ đông quan tâm. Liên quan đến vấn đề này, ĐTTC đã liên hệ với lãnh đạo ngân hàng nhưng chưa nhận được câu trả lời. Tuy nhiên, với sự quan tâm của nhà đầu tư về việc ai sẽ nắm quyền điều hành Sacombank trong kỳ ĐHCĐ 2017 tới đây, ĐTTC đưa ra một số phân tích mang tính dự báo.

*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Dù tình hình sản xuất kinh doanh bết bát cộng với những đấu đá trong nội bộ lãnh đạo, nhưng mã cổ phiếu VNI của CTCP Đầu tư bất động sản Việt Nam (Vinaland) lại tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây. Hiện tượng VNI lại lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng cổ phiếu lên sàn để làm giá.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong các số báo ra ngày 27 và 30-3-2017, ĐTTC đã có loạt bài viết: “Hàng loạt dự án sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Số 1 tỉnh Điện Biên”, phản ánh những sai phạm về phá vỡ quy hoạch, xây vượt tầng, chuyển đổi mục đích sử dụng trái phép trong nhiều dự án của doanh nghiệp này, trong đó có dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao cấp VP6, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội (dự án VP6 Linh Đàm). Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) đã vào cuộc làm rõ sai phạm này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.