Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 5-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 5-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 5-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau giai đoạn tái cơ cấu 2011-2015, năm 2016 hệ thống ngân hàng thương mại đã dần tháo gỡ được những khó khăn cơ bản, như đảm bảo thanh khoản, giảm nợ xấu, sở hữu chéo. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế như chưa thể xử lý dứt điểm nợ xấu, chưa thực sự nâng cao năng lực quản trị và chuẩn mực hoạt động. Bài toán này tiếp tục đặt ra cho năm 2017 và cả giai đoạn tái cơ cấu 2016-2020.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nhu cầu vốn ngắn hạn lẫn trung và dài hạn của nền kinh tế rất lớn nhưng hầu hết chỉ dựa vào các ngân hàng thương mại. Để cho vay, ngân hàng phải cạnh tranh huy động vốn nhàn rỗi từ dân cư, dẫn đến tâm lý kỳ vọng lãi suất cao luôn tồn tại.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong 3 năm gần nhất, mỗi năm thị trường chứng khoán có một ngành “hot” khi cổ phiếu tăng giá khủng, thanh khoản lớn, tạo ra lợi nhuận cao. Xi măng và đặc biệt là dầu khí đã bùng nổ trong năm 2014, năm 2015 đến lượt cổ phiếu ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP, sang đến 2016 cổ phiếu thép lại là nhóm có khả năng sinh lời tốt nhất. Vậy năm 2017 sẽ là “thời” của cổ phiếu nào?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Những điểm yếu cơ bản trong cơ chế tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã phơi bày ngày càng rõ, dẫn đến những cơn chao đảo mạnh trong năm 2016 khiến cả thế giới thấp thỏm đứng ngồi không yên. Liệu năm 2017 có xua đi được những nỗi lo đang bao trùm Bắc Kinh?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất