Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 4-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-5với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 4-5 ảnh 1  

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tại buổi tọa đàm: “Nhà ở hình thành trong tương lai - Làm gì để hạn chế rủi ro” do báo SGGP – Đầu tư Tài chính tổ chức ngày 3-5-2017, nhiều ý kiến từ các cơ quan chức năng, chủ đầu tư bất động sản, ngân hàng tham gia bảo lãnh, luật sư... đã phân tích, làm gì để giúp người mua nhà tránh được các rủi ro; đồng thời chỉ ra tình trạng lách luật của các chủ đầu tư dự án. Mục tiêu là góp phần xây dựng thị trường, minh bạch và mang tính ổn định lâu dài.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản là đầu ra lớn nhất đối với hoạt động tín dụng ngân hàng, tác động trực tiếp đến thị trường tài chính. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm “bong bóng” bất động sản những năm trước đây, cơ chế chính sách hỗ trợ của ngành ngân hàng cũng chặt chẽ hơn nhằm góp phần hạn chế rủi ro. Trao đổi bên lề Tọa đàm “Nhà ở hình thành trong tương lai - Làm gì để hạn chế rủi ro” với ĐTTC, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Everpia Việt Nam (EVE) được giới đầu tư biết đến với các sản phẩm chăn - ga - gối - đệm mang thương hiệu Everon. Do đây là những sản phẩm phụ thuộc vào thời tiết nên việc thành bại của EVE phần nhiều nhờ… trời.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Hiện nay các loại tiền ảo xuất hiện ngày càng nhiều. Chúng hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại tiền truyền thống, nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vấn đề đặt ra là nên ứng xử như thế nào trước sự xuất hiện của đồng tiền này: cấm lưu hành hay hỗ trợ đưa vào vòng kiểm soát? Với người tiêu dùng và nhà đầu tư, liệu việc tích trữ, đầu tư bằng các loại tiền này có an toàn?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...