Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 30-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 30-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 30-3 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Trong báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh Chính phủ không nên gánh nợ cho doanh nghiệp nhà nước. Chủ trương này đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau với đa số ủng hộ.

*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Vụ việc bà Nguyễn Bạch Mai (quận Cầu Giấy, Hà Nội) giao dịch gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch số 14 tại Hà Nội của NHTMCP Quốc Dân (NCB) từ năm 2012 nhưng do tin lời cán bộ ngân hàng chuyển đổi hình thức gửi tiết kiệm để hưởng lãi suất cao dẫn đến mất hơn 8,7 tỷ đồng tiền gốc và lãi một lần nữa nhắc nhở sự cẩn trọng từ phía khách hàng, cũng như trách nhiệm của ngân hàng trong việc xử lý giao dịch tiền gửi.

*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: 12 năm trước, dù chỉ là một đơn vị kinh doanh thuần túy, chưa có năng lực tổ chức sản xuất, CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC) đã có một quyết định quan trọng khi rẽ sang lĩnh vực gia công chế biến các sản phẩm thép. Tính đến thời điểm này, dù mới chỉ đầu tư hơn 750 tỷ đồng, nhưng SMC đã đưa vào vận hành 4 nhà máy và 3 liên doanh gia công, chế biến (coil center) thép một cách hiệu quả và thay đổi hoàn toàn vị thế của công ty trên thương trường.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Theo kết luận của thanh tra, cả 6 dự án của Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 tỉnh Điện Biên đều xây vượt tầng, phá vỡ quy hoạch hạ tầng đô thị khu vực xung quanh dự án, đồng thời việc xây dựng công trình sai các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật đang đặt ra hàng loạt vấn đề về chất lượng nhà ở, an toàn cho người dân sinh sống trong phạm vi dự án.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất