Đón đọc ĐTTC phát hành thứ Năm 18-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ Năm ngày 18-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ Năm 18-5 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đang rất chậm, được cho có nguyên nhân từ những khó khăn trong xác định giá trị quyền sử dụng đất. Tâm lý lo ngại thất thoát tài sản nhà nước, đặc biệt tài sản đất đai đã khiến nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước băn khoăn. Trong khi đó, nghị định mới về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước nhằm khỏa lấp những bất cập trong vấn đề đất đai vẫn chưa được ban hành.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những kết quả tích cực từ sự điều hành quyết liệt, đúng hướng của Chính phủ là yếu tố quan trọng để các tổ chức quốc tế từng bước nâng cao hệ số tín nhiệm của Việt Nam. Tháng 4-2017, Moody’s nâng triển vọng kinh tế của Việt Nam và xếp hạng 8 ngân hàng thương mại từ ổn định lên tích cực. Qua đó, củng cố lòng tin của các nhà đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam cải thiện hệ số tín nhiệm, tiếp cận thuận lợi nguồn vốn với chi phí hợp lý trên thị trường tài chính quốc tế.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Phiên 16-5, giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt hơn 7.000 tỷ đồng, riêng tại HOSE đạt gần 6.000 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ năm 2009 đến nay. Những năm trước đây, khi những phiên có thanh khoản từ 5.000 tỷ đồng xuất hiện cũng là dấu hiệu cho việc tạo đỉnh của thị trường chứng khoán. Riêng năm 2017 này liệu có khác?
*DOANH NGHIỆP- THỊ TRƯỜNG: Sáng 17-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, hội nghị có sự tham dự trực tiếp của khoảng 2.000 đại biểu (gấp 4 lần năm 2016) và sự tham gia trực tuyến của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố cùng các đại biểu doanh nghiệp. Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.