Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 11-5

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 11-5 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đặt mục tiêu đến năm 2020 có 500.000 doanh nghiệp hoạt động, chính quyền TPHCM đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp (start up), hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp… Song dù chính sách thuận lợi, nhưng thực tế triển khai còn nhiều khó khăn, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử mới tại một số nhà băng áp dụng từ đầu tháng 5-2017 sẽ tăng so với biểu phí cũ. Sự điều chỉnh này diễn ra không lâu sau khi các ngân hàng thương mại vừa có kiến nghị với Ngân hàng Nhà nước tăng phí giao dịch qua ATM để bù đắp chi phí đầu tư. Nhiều chủ thẻ không hài lòng với ý định tăng phí thẻ vì hiện tại họ đang phải gánh quá nhiều loại phí với mức cao, chưa nói đến việc ngân hàng cũng được hưởng lợi trên số dư trên tài khoản trong khi chất lượng dịch vụ vẫn chưa tỷ lệ thuận. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong khi hoạt động kinh doanh cốt lõi đang trong xu hướng đi xuống, Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất dầu khí (DPM) lại gánh thêm khoản nợ từ CTCP Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTEX). Đâu là lối thoát của DPM trong tình cảnh khó chồng khó này?
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sau khi Bộ Xây dựng có công văn gửi một doanh nghiệp đầu tư bất động sản tại TPHCM cho phép xây dựng căn hộ thương mại diện tích tối thiểu 25m2 đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này.  Thực tế loại hình căn hộ này là một nhu cầu không nhỏ của người dân, tuy nhiên phát triển như thế nào, ở đâu… đang là vấn đề nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đặt ra. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.