Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 9-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 9-4.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 9-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau một thời gian chậm trễ, tuần qua Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng đã được Chính phủ ban hành, đáp ứng sự mong chờ của thị trường. Đây được xem là “toa thuốc” cần thiết để chữa trị những căn bệnh kinh niên của thị trường vàng trong thời gian qua. Tuy nhiên thực tế đòi hỏi cần có sự kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan quản lý để đưa thị trường vàng đi vào ổn định, tránh những tác dụng phụ tiêu cực.

> Nghị định quản lý kinh doanh vàng: Minh bạch thị trường vàng

> Kích hoạt hiệu ứng tích cực

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Doanh nghiệp và ngân hàng là 2 khối luôn tồn tại và phát triển song hành. Nếu khối này “bệnh” thì khối kia cũng tiềm ẩn “bệnh tật” và ngược lại. Thế nhưng quy luật này dường như tréo ngoe trong bối cảnh hiện nay. Trong khi hàng loạt doanh nghiệp phá sản, “chết lâm sàng” thì ngân hàng dù khó khăn nhưng vẫn sống khỏe nhờ sự “bảo kê” là ngành nhạy cảm.

> Song hành nhưng chưa đồng hành

> Thời điểm thuận lợi giảm lãi suất cho vay

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Phong trào đầu tư vào công ty chứng khoán trước đây đang dần bộc lộ nhiều bất cập. Phần lớn công ty chứng khoán hiện trong tình trạng “sống dở, chết dở” nếu không nhận sai để tái cấu trúc.

> Kê thêm thuốc cho CTCK

> Mùa ĐHCĐ: SBS thay đổi để tồn tại

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Việc triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia TPHCM đã phát sinh vướng mắc trong việc xử lý trường hợp sử dụng đất có nguồn gốc lấn chiếm khiến địa phương đau đầu, người dân không chịu di dời. Mới đây, UBND TPHCM kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trên theo hướng đất lấn chiếm vẫn được cấp giấy chứng nhận và bồi thường khi bị thu hồi.

> Dự án ĐH Quốc gia TPHCM: Lấn cấn xử lý đất lấn chiếm

> Lấn chiếm kênh, rạch: Mạnh tay xử phạt

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất