Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 8-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 8-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 8-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong 5 năm qua, cơ quan quản lý nhà nước liên tục đốc thúc các ngân hàng thương mại niêm yết cổ phiếu thông qua nhiều văn bản, quy định. Tuy nhiên, do cơ chế xử phạt các ngân hàng không niêm yết theo đúng hạn định chưa rõ ràng; mức xử phạt các ngân hàng đã đăng ký nhưng không nộp hồ sơ niêm yết đúng hạn còn nhẹ… nên chưa đủ sức thúc đẩy quá trình này.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Khi mùa đại hội cổ đông của ngân hàng thương mại bắt đầu, vấn đề cổ tức tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cổ đông và nhà đầu tư, nhất là trong năm nay khi kết quả hoạt động của ngành ngân hàng có sự khởi sắc đáng kể. Tuy vậy, những thông tin đầu tiên trong mùa đại hội cổ đông năm nay cho thấy tình trạng trả cổ tức mỗi ngân hàng mỗi kiểu, tùy điều kiện của từng ngân hàng.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán sôi động đã giúp cho cổ phiếu mới lên sàn thường được xem là “hàng hot”, nhưng để thu được lợi nhuận từ “hàng mới” lại không hề đơn giản.
*DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Theo thống kê, tỷ lệ nữ giữ vai trò điều hành doanh nghiệp của Việt Nam hiện cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với mức xấp xỉ 25%, cao hơn khá nhiều so với mức bình quân 10% của thế giới. Điều này cho thấy vai trò của doanh nhân nữ với sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước đã ngày càng được khẳng định và tạo được dấu ấn riêng biệt. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, ĐTTC trích đăng những suy nghĩ, trăn trở của doanh nhân nữ khi dấn thân vào thương trường.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...