Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 8-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 8-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 8-1 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường chứng khoán những ngày đầu năm 2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng, khi VN Index lần đầu tiên vượt 1.000 điểm sau hơn 10 năm giao dịch dưới mức này. Đây có thể xem là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của thị trường chứng khoán theo hướng tăng trưởng bền vững. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: NHNN vừa yêu cầu OceanBank trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng liên quan dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài để trình NHNN và Chính phủ thông qua. Đây là một thông tin tích cực trong vấn đề tái cơ cấu ngân hàng yếu kém tại Việt Nam, và nếu thành công sẽ tác động tích cực hơn đến quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán bùng nổ trong năm 2017 và những phiên giao dịch đầu năm 2018 đã giúp cho tài sản của những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán gia tăng mạnh mẽ. Theo thống kê, tổng tài sản của Top 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2017 tăng gấp 2,6 lần so với năm 2016.Với thế giới, năm 2017 đã chứng kiến sự phất lên trông thấy của nhiều người, nhưng cũng không ít người bị “ngã ngựa”. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Mới đây, thông tin trên một tờ báo cho rằng năm 2018 sẽ khởi công dự án nhà giá rẻ từ 100 triệu đồng tại huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, xác nhận với ĐTTC, lãnh đạo Sở Xây dựng và UBND huyện Nhà Bè đều cho rằng tại huyện Nhà Bè không có dự án nào có quy mô và giá trị căn hộ từ 100 triệu đồng.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.