Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 7-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành hôm nay ngày 7-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 7-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong khi phần lớn nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đang trong tình trạng thua lỗ, nhiều công ty chứng khoán bất ngờ báo lãi khủng ở mảng tự doanh chứng khoán. Hiện tượng này làm dấy lên lo ngại của giới đầu tư về tình trạng các công ty chứng khoán “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, khi họ vừa tư vấn nhà đầu tư mua vào, nhưng bản thân công ty chứng khoán lại bán ra để chốt lãi.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Theo dự kiến, từ ngày 8 đến 30-5, Tòa án Nhân dân TPHCM sẽ xét xử bà Hứa Thị Phấn, nguyên Cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng Đại Tín; Ngô Kim Huệ, nguyên Phó Tổng giám đốc Đại Tín; Bùi Thị Kim Loan, nguyên kế toán Công ty Phú Mỹ về 2 tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” cùng 25 bị can khác.  Trong vụ án này, tòa án tách ra xử lý 2 hành vi của bà Phấn gây thiệt hại cho Đại Tín số tiền 6.362 tỷ đồng. 3 hành vi còn lại sẽ được tách ra thành các vụ án khác để điều tra tiếp.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) không thành công của Tổng công ty Phát điện 3 (Genco3), đã có nhiều lo ngại về các phiên IPO sắp tới của Tổng công ty Phát điện 2 (Genco2) và Tổng công ty Phát điện 1 (Genco1). 
  *XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Cơn sốt đất kéo dài từ đầu năm đến nay và đã bắt đầu lên đỉnh điểm hơn 1 tháng qua tại nhiều địa phương đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, tác động lớn đến hoạt động của các tổ chức tài chính, gây ra nhiều hệ lụy đối với những lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác. Giá đất nhiều khu vực tăng không có quy luật, không theo sự phát triển của hạ tầng, làm méo mó thị trường bất động sản. ĐTTC đã có hàng loạt bài viết phản ánh, cũng như trên báo điện tử (saigondautu.com.vn) lẫn diễn đàn: Sốt đất trên diện rộng. ĐTTC tiếp tục ghi nhận diễn biến giá đất những ngày đầu tháng 5 tại TPHCM và các vùng lân cận.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Giá điện thiếu minh bạch

  Giá điện thiếu minh bạch

  (ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.